Liên minh huyền thoại: Saigon Joker chính thức tan rã

Liên minh huyền thoại: Saigon Joker chính thức tan rã. Họ đã nói gì trước khi tan rã?

Không nằm ngoái dự đoán của igamevnn.com, đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam – Saigon Jokers đã chính thức tuyên bố giải thể vào hôm nay. Cụ thể, Vietnam eSports đã lên tiếng tuyên bố mình không còn chút can hệ nào với Saigon Jokers. Cùng với đó, đội tuyển này cũng giải phóng hợp đồng với tất cả các tuyển thủ của mình vào 30/11/2016.

Saigon Jokers chính thức tan rã
LMHT: Những lời nói cuối cùng của Saigon Jokers trước khi chính thức giải thể
Dưới đây là những dòng thông báo cuối cùng của Saigon Jokers trên trang fanpage cá nhân của mình.

Liên minh huyền thoại: Saigon Joker chính thức tan rã

Được thành lập vào tháng 4 năm 2012, trải qua hơn bốn mùa giải cùng Liên Minh Huyền Thoại, đội tuyển Saigon Jokers (SAJ) với nhiều thế hệ thành viên nối tiếp nhau trên con đường phát triển nền Thể Thao Điện Tử (TTĐT). Vào thời điểm sơ khai đó, SAJ ra đời không gì khác hơn với mục đích phổ biến và xã hội hóa khái niệm TTĐT vốn còn rất mới mẻ ở Việt Nam nói riêng và trên toàn Thế giới nói chung.
Với vai trò tiên phong trong việc đề ra khái niệm đội tuyển TTĐT chuyên nghiệp, SAJ đã áp dụng mô hình tuyển chọn VĐV, xây dựng Gaming House, tuyển mộ Huấn luyện viên nước ngoài, lịch tập luyện khoa học v.v… Sau 4 năm, sứ mệnh này về cơ bản đã được hoàn thành với sự ra đời của rất nhiều đội tuyển TTĐT khác ngày càng chuyên nghiệp hơn, mạnh mẽ hơn như Boba Marines, An Phat Ultimate, ZOTAC Mongaming. Cùng nhau, tất cả các đội tuyển đã góp phần đưa Vietnam Championship Serie A trở thành một trong những giải đấu TTĐT chuyên nghiệp nhất trong hệ thống giải đấu toàn cầu của Riot Games.

Saigon Jokers chính thức tan rã

LMHT: Những lời nói cuối cùng của Saigon Jokers trước khi chính thức giải thể

Tuy nhiên, nói về thành tích đạt được trên đấu trường Quốc tế, sau thành công vang dội ở Chung kết Thế Giới mùa 2 được tổ chức tại Mỹ năm 2012, đến nay, SAJ chưa thể để lại dấu ấn của mình một lần nào nữa. Cụ thể là trong giải đấu IWCQ vừa qua, chúng tôi đã không thể đạt được những mục tiêu mà bản thân đề ra. Trải qua thời gian thảo luận về định hướng sắp tới, Ban Huấn Luyện đã đi đến quyết định tái cơ cấu bộ máy nhân sự hiện tại và tìm kiếm đơn vị chủ quản mới. Thể theo nguyện vọng của đa số thành viên về việc tìm kiếm những cơ hội mới, chúng tôi quyết định giải phóng toàn bộ hợp đồng cho đội hình hiện tại kể từ ngày 30/11/2016.

Saigon Jokers chính thức tan rãLMHT: Những lời nói cuối cùng của Saigon Jokers trước khi chính thức giải thể

Quả thật, Saigon Jokers đã hoàn thành tốt sứ mệnh phổ biến thể thao điện tử đến với Việt Nam. Tuy nhiên, sau khi thực hiện sứ mệnh thành công, đáng nhẽ ra Saigon Jokers nên được Garena chuyển giao cho 1 đơn vị khác sớm hơn. Để xảy ra một loạt những sự bất công, qua đó gián tiếp khiến nền Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp Việt Nam đi xuống cả về chất và lượng.
Dù sao thì cũng cảm ơn tất cả các thế hệ tuyển thủ Saigon Jokers đã có những cống hiến không biết mệt mỏi cho thể thao điện tử nước nhà. Chúc các bạn có thể tiếp tục theo đuổi đam mê và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *