Những cách phòng ngự FiFa Online 4 bạn cần biết

igamevnn.com chia sẻ những cách phòng ngự FiFa Online 4 mà các bạn cần phải biết. Để có thể tránh khỏi những bàn thua đáng tiếc nhất. Nếu bạn muốn chiến thắng trong những trận đấu FiFa Online 4. Thì việc học cách phòng ngự FO4 là điều cực kì cần thiết nhé! Bạn cố gắng ghi được một bàn thắng. Nhưng lại không biết cách phòng ngự. Để đối thủ ghi bàn cực kì dễ dàng. Thì có phải bao nhiêu công sức tấn công vứt đi hết không?

Những cách phòng ngự FiFa Online 4 bạn cần biết

Cách phòng ngự FiFa Online 4 trong vòng cấm địa

Đầu tiên igamevnn.com xin được nhận định là khả năng xoay sở và chuyền bóng của các hậu vị trong FiFa Online 4 rất tệ. Không rê dắt bóng trong vòng cấm địa. Nếu bạn rê dắt bóng bị bắt bài. Họ cướp bóng rồi sút thì chỉ có cống hiến cho họ 1 bàn thắng dễ dàng thôi. Chỉ cần sơ ý là bạn cũng có thể chuyền bóng ngay vào chân cầu thủ đối phương trong vòng cấm địa. Mà các bạn biết rồi đấy, mất bóng trong vòng cấm địa thì chỉ có xác định bị ghi bàn. Để tránh gặp nguy hiểm trong vòng cấm. Mình khuyên các bạn nên nhanh chóng đưa bóng ra khỏi vòng cấm địa bằng cách phá bóng hoặc chuyền lên.

cách phòng ngự FiFa Online 4

Khi bạn muốn chuyền bóng lên chứ không phải phá bóng. Bạn hãy sử dụng đường chuyển bổng( chuyền sử dụng nút A) chứ đừng chuyền sệt( chuyền sử dụng nút S hay ZS). Vì những đường chuyền sệt ngáo ngơ rất hay bị vào chân cầu thủ đối phương. Hoặc họ bắt bài đường chuyền của mình sẽ dễ dàng cắt bóng. Nếu bạn chuyền bổng(chuyền sử dụng nút A) thì người ta không thể cắt bóng được đúng không? Với một tình huống lộn xộn trong vòng cấm địa. Bạn không quan sát được hết các cầu thủ đối phương. Một đường chuyền sệt đến chân đối thủ. Và bạn sẽ vào lưới nhặt bóng là điều cực kì dễ xảy ra nhé!

Trong vòng cấm địa, tuyệt đối không rê dắt bóng. Nên phá bóng ngay, hoặc muốn chuyền thì hãy chuyền bổng(chuyền sử dụng nút A).

Cách đổ bê tông phòng ngự FO4

Trong game FiFa Online 4 việc phòng ngự luôn là vấn đề đau đầu nhất của người mới chơi. Việc duy trì không gian, khoảng cách của các cầu thủ luôn gần nhau rất khó. Việc hạn chế dâng cao của cầu thủ phòng ngự cũng khó như vậy. Nhưng bạn cũng có thể giải quyết vấn đề này bằng tổ hợp phím “E”+”C”+”[“ hoặc “E”+”C”+”]”.

cách phòng ngự FO4

Trong trận đấu, nếu bạn sử dụng tổ hợp phím này khi đối phương có bóng. Đội hình của bạn sẽ lui về phòng thủ theo các mức độ giảm dần hoặc tăng dần. Từ phòng thủ bính thường cho đến phỏng thủ chặt chẽ hoặc chính là đổ bê tông. Tổ hợp phím “E”+”C”+”[” là tăng mức độ phòng thủ. Tổ hợp phím “E”+”C”+”]” là giảm mức độ phòng thủ.

Cách phòng ngự FiFa Online 4 đổi cầu thủ liên tục

Đổi cầu thủ liên tục chính là một cách phòng ngự hiệu quả trong FO4. Trong trận đấu của FiFa Online 4 các cầu thủ rất hay bị đứng lỗi vị trí. Bị hổng nhiều vị trí trống nếu bạn không chủ động điều chỉnh bù vào. Và những lỗ hổng vị trí đó rất hay được đối phương khai thác. Chỉ cần hở ra một chút là cầu thủ có được vị trí trống đó sẽ ghi bàn vào lưới của bạn.

cách phòng ngự FO4

Vì vậy khi đối phương phản công. Bạn hãy cố gắng đưa con trỏ chụt thật nhanh đến các cầu thủ đang bỏ trống vị trí để dâng cao tấn công. Về với vị trí của họ để tránh bị khai thác.

Cách gọi cầu thủ hỗ trợ phòng ngự trong FO4

Đá bóng ngoài đời thực hay đá bóng trong FiFa Online 4 cũng thế thôi. Nếu đối phương cầm bóng, bạn đối mặt để phòng ngự. Bạn có gọi thêm người hỗ trợ không? Chắc chắn là có rồi phải không. Có người hỗ trợ tạo áp lực, bạn sẽ dễ dàng cắt bóng hơn phải không nào. Nên FO4 cũng vậy, game cũng cung cấp cho mình cách gọi người hỗ trợ khi bạn đang điều chỉnh một cầu thủ đối mặt với cầu thủ đối phương. Bạn gọi cầu thủ bằng cách sử dụng nút “Q” trên bàn phím (“RB” ở tay cầm Xbox)

cách phòng ngự FO4

Khi bạn sử dụng nút “Q” ngoài việc cầu thủ đang có con trỏ chuột chặn bóng. Sẽ có thêm 1 cầu thủ nữa đến để tạo áp lực hỗ trợ bạn. Tuy nhiên không giống với FiFa Online 3. Ở FO4 cầu thủ hỗ trợ sẽ không lao vào cướp bóng, mà chỉ chạy gần với cầu thủ giữ bóng tạo áp lực. Lúc này khi thấy gần rồi bạn chỉ cần nhanh tay chuyển con trỏ chuột sang cầu thủ hỗ trợ và thực hiện thao tác tắc bóng. Hoặc nếu bạn bị đối phương lừa qua thì cũng sẽ có cầu thủ đến hỗ trợ bù vào vị trí.

Không nên điều khiển cầu thủ CB phòng ngự trong FiFa Online 4

Trong FO4, khi không bị lỗi vị trí. Các cầu thủ CB sẽ đeo bám, kèm người và cướp bóng rất tốt. Còn nếu chúng ta mà điều khiển CB. Hoặc là nhất mấy bạn mới tập chơi điều khiển CB. Thì không bao giờ có thể phát huy hết khả năng của cầu thủ CB các bạn à. Các cầu thủ CB thường có chỉ số phá bóng, chắn bóng cao nhưng lại rất chậm chạp. Nếu bạn điều khiển chạy hoặc tắc bóng trượt 1 cái. Thì chỉ có xác định chịu bị ghi bàn thôi.

cách phòng ngự FiFa Online 4

Vì vậy, khi đối phương dẫn bóng vào vị trí trung tâm thì bạn không nên chuyển con trỏ sang cầu thủ CB. Mà hãy dùng cầu thủ CDM chạy thật nhanh lùi lại để áp sát cầu thủ đối phương. Còn khi bóng ra biên bạn hãy điều khiển cầu thủ LB/RB cắt bóng. Hoặc theo kèm nếu cầu thủ đội bạn nhanh hơn chạy qua. Chứ đừng chuyển chon trỏ về cầu thủ CB kéo ra chặn bóng nhé! Hãy để CB tự động làm.

Cách phòng thủ FO4 tốt là bạn phải biết xoạc bóng khi cần thiết

Xoạc bóng là một cách phòng ngự rất hiệu quả trong FiFa Online 4. Khi bạn xoạc bóng thì cầu thủ sẽ lấy bóng, cắt bóng, phá bóng, tắc bóng cũng như che chắn trước cung thành khi đối phương có ý định dứt điểm hoặc chuyền.

cách phòng ngự FiFa Online 4

Xoạc bóng không hề có nghĩa là chơi xấu đâu các bạn nhé! Các bạn hãy xoạc bóng khi cầu thủ của các bạn chạy ngang với cầu thủ của đối phương. Không nên xoạc khi cầu thủ của bạn đang chạy sau. Vì xoạc sau là một hành động không đẹp. Rất phi thể thao và dễ dàng lĩnh thẻ đỏ ngay lập tức. Nếu ăn thẻ đỏ bạn sẽ mất một cầu thủ. Để lại một chỗ trống trong đội hình cho đội bạn khai thác. Bạn nên xoạc thật nhiều trong các trận đấu giải để biết cách xoạc bóng nhé!

Một người biết cách phòng thủ tốt là một người biết hạn chế tắc bóng

Như các bạn đã biết. Hệ thống phòng ngự trong FO4 là hệ thống phòng ngự tự chỉnh. Chứ nó không giống với hệ thống phòng ngự của FiFa Online 3. Không có cơ chế tự động tắc bóng. Bạn chính là người quyết định khi nào sẽ tắc bóng. Vì bạn chính là người quyết định khi nào sẽ tắc bóng. Nên nếu bạn chỉ cần tắc bóng trượt thôi là cầu thủ đối phương sẽ qua mặt và ghi bàn.

cách phòng ngự FO4

Cũng vì những lý do như vậy mà bạn nên hạn chế tắc bóng. Thay bằng cách tắc bóng, bạn hãy sử dụng tổ hợp phím “C”+”E”+ Hướng di chuyển (“LT”+”RT”+Hướng di chuyển ở tay cầm Xbox khi cài đặt mặc định). Nếu bạn sử dụng tổ hợp phím trên, cầu thủ của bạn sẽ hạ thấp trọng tâm và di chuyển theo hướng bạn chọn. Trên đường di chuyển nếu gần với cầu thủ đối phương đang có bóng, cầu thủ của bạn sẽ đưa chân ra lấy bóng, cản bóng hoặc phá bóng. Bạn sẽ không bị lỡ đà di chuyển cầu thủ.

Trên đây là những cách phòng ngự FiFa Online 4 bạn cần biết. Để có thể cải thiện được khả năng phòng ngự của bạn. Cũng như giúp những người mới tập chơi FiFa Online 4 biết các nút phòng ngự. Nhưng đó chỉ là một số cách phòng ngự FO4 thôi. Ngoài ra bạn cần có tư duy chiến thuật. Khả năng đọc suy nghĩ, để bắt bài đối phương nữa. Mà để có được những thứ đó thì bạn phải chơi thật nhiều để rút ra kinh nghiệm.

Chúc các bạn chơi FiFa Online 4 vui vẻ. Nếu còn có cách phòng ngự FiFa Online 4 nào hay hơn hãy góp ý cho igamevnn.com nhé! Mình sẽ cập nhật vào bài viết luôn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *