Liên Quân Mobile – Leo rank bằng tướng đấu sĩ lựa chọn vô cùng hiệu quả

Đấu Sĩ là vị trí rất đa dạng, có thể đảm nhiệm nhiều vai trò khác nhau và thể hiện vô cùng hiệu quả trong một trận đấu. Hãy cũng Hội Đồng Liên Quân tìm hiểu về sự đa dạng của vị trí này qua bài viết dưới đây nhé!

Tổng quan về Đấu Sĩ

Ở thời điểm hiện tại, Đấu Sĩ đang là vị trí vô cùng quan trọng trong một trận đấu, nắm giữ chìa khóa then chốt dẫn đến chiến thắng. Tuy không phải là vị trí gây sát thương chủ lực chính trong đội, nhưng với khả năng gây khống chế, gây sát thương tương đối tốt và khả năng cần quấy trong giao tranh, điều này khiến cho Đấu Sĩ là vị trí không thể thiếu trong một trận đấu. Ở cả giai đoạn đi đường lẫn trong giao tranh tổng, vị trí Đấu Sĩ tỏ ra vượt trội so với các vị trí khác dù có chơi ở bất kì một vai trò nào.

Leo rank bằng đấu sĩ

Sức mạnh vượt trội ở các vị trí sở trường

Đường Kinh Kong

Vị trí này có lẽ quá quen thuộc đối với các vị tướng Đấu Sĩ và có thể coi Đường Kinh Kong là vị trí sở trường của hầu hết các Đấu Sĩ, nhất là với Ormarr. Vị tướng này đang được coi là “bá chủ” ở khu vực Đường King Kong với sức mạnh vượt trội của mình. Còn Lữ Bố, Triệu Vân và Zephys tuy không tỏ ra quá mạnh mẽ ở giai đoạn đi đường nhưng vẫn tỏ ra hiệu quả trong giao tranh tổng.

Leo rank bằng đấu sĩ

Đi Rừng

Trái ngược với Ormarr, đây có thể coi là vị trí sở trường của 3 vị tướng còn lại. Mặc dù không phải là sự lựa chọn ưu tiên ở vị trí Đi Rừng ở các bậc xếp hạng cao, nhưng cả Lữ Bố, Triệu Vân, Zephys đều tỏ ra hiệu quả và có khả năng gánh team cực kì tốt ở các bậc xếp hạng thấp khi chơi ở vị trí này. Không sở hữu khả năng gank tốt ở đầu trận đấu như các Sát Thủ nhưng bù lại cả 3 vị tướng này đều có thể phát huy được hết sức mạnh của mình khi đạt cấp độ 4 và có cho mình chiêu cuối. Trong giao tranh tổng, các Đấu Sĩ chính là vị trí quyết định cục diện giao tranh nhờ vào các pha ra vào hợp lý.

Leo rank bằng đấu sĩ

Còn về Ormarr, hắn tỏ ra khá yếu thế về khả năng Đi Rừng so với 3 vị tướng còn lại. Hắn không có khả năng dọn quái rừng nhanh nên đạt đủ cấp độ để đi gank là tương đối lâu. Nhưng Ormarr Đi Rừng vẫn là một sự lựa chọn khả thi nếu các Kiện Tướng có các pha đi gank hợp lý.

Sự đột phá ở những vị trí mới lạ

Trợ Thủ

Đây có thể coi là vị trí sở trường thứ 2 của các vị tướng Đấu Sĩ, và vị tướng tỏ ra hiệu quả nhất ở vị trí này chính là Ormarr. Nhờ khả năng làm choáng và gây sát thương theo % máu nên hắn cùng với Xạ Thủ của mình có thể dễ dàng đè bẹp đối phương.

Leo rank bằng đấu sĩ

Cũng giống với Ormarr, Zephys thỉnh thoảng cũng được lựa chọn ở vị trí Trợ Thủ nhưng độ hiệu quả không cao do không có khả năng gây hiệu ứng khống chế cứng như Ormarr. Nhưng khi có cho mình chiêu cuối, hắn có thể sẵn sàng mở giao tranh bất cứ lúc nào và có rất nhiều lợi thế trong các pha tranh chấp Rồng Hắc Ám.

Hình ảnh của Lữ Bố và Triệu Vân chơi ở vị trí Trợ Thủ là khá hiếm hoi và độ hiệu quả của 2 vị tướng ở vị trí này là không cao. Do thiếu đi khả năng gây hiệu ứng không chế cứng cũng như khả năng dồn sát thương muc tiêu nên cả 2 không được các Kiện Tượng sử dụng ở vị trí Trợ Thủ. Và có lẽ chỉ trong trương hợp “bất khả kháng” thì Lữ Bố và Triệu Vân mới được sử dụng ở vị trí này.

Đường Giữa

Đừng quá bất ngờ khi thấy một Đấu Sĩ được sử dụng ở Đường Giữa. Vừa có khả năng gây sát thương, vừa có khả năng chống chịu kết hợp cùng khả năng áp sát tốt, các Đấu Sĩ có quá nhiều lợi thế trong giai đoạn đi đường với Pháp Sư của kẻ địch và có thể kết liễu đối phương bất cứ lúc nào. Điều này khiến cho các Đấu Sĩ có rất nhiều lợi thế ở giai đoạn đầu trận đấu. Tuy nhiên, với việc các Đấu Sĩ toàn là các vị tướng cận chiến nên sẽ tỏ ra khá khó khăn trong việc đẩy trụ và khi có kẻ địch có xu hướng chơi phòng thủ. Chưa kể đến cả đội có thể thiếu đi sát thương phép chủ lực.

Leo rank bằng đấu sĩ

Xạ Thủ

Đấu Sĩ chơi trong vai trò là một Xạ Thủ, nghe có vẻ hoang đường? Nhưng điều này hoàn toàn có thể xảy ra nếu các Kiện Tướng muốn tạo sự đột phá và bất ngờ trước đối phương. Với việc là một Đấu Sĩ kết hợp một vị tướng Trợ Thủ có nhiều hiệu ứng khống chế ở Đường Rồng thì việc bộ đôi này có thể dễ dàng khiến cho Xạ Thủ đối phương “nghỉ chơi” trong giai đoạn đầu trận và bộ đôi này tỏ ra cực kỳ đáng sợ trong giao tranh tổng. Và tất nhiên tất cả những lợi thế này chỉ diễn ra ở đầu và giữa trận đấu. Bởi khi càng về cuối trận, cả đội sẽ thiếu đi sát thương chủ lực và rất khó khăn trong việc đẩy trụ. Sự lựa chọn này mang tính đột phá rất cao nhưng lại cực kỳ mạo hiểm và chứa đầy rủi ro nên các Kiện Tướng cần cân nhắc khi lựa chọn và nếu có thì hãy kết thức trận đấu càng sớm càng tốt.

Leo rank bằng đấu sĩ

Các Đấu Sĩ thực sự là vị trí rất đa dạng trong game khi có thể chơi tốt ở mọi vị trí ngay cả những vai trò không phải là sở trường của mình. Chúc các Kiện Tướng tận dụng hữu ích và leo rank thành công!

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *